Công ty Cổ Phần Kinh Doanh Vật Tư Thiết Bị Giao Thông TRAMECO

Câu hỏi về gối cầu

Em xin hỏi các bác một câu hỏi: Em đang làm cảng Dung quất, hiện giờ đang làm phẩn lao lắp KCN. Em thắc mắc gối cầu ở vùng biển nước mặn thì dùng gối cầu gì? Nếu là gối cao su thì phải có cấu tạo và sử dụng vật liệu nào để tránh được các tác hại do nước biển, hơi nước có thể làm hư hỏng gối?

Xin gop y:
1- Khong nen dung loai goi cau san xuat trong nuoc cho cong trinh bien vi ly do nhu mot anh da neu
2- Lien he voi cac Cong ty nuoc ngoai, truoc het co the theo can cu yeu cau ky thuat cua du an, lien he voi Cong ty OVM cua Trung quoc.

Bạn Trung ạ, về vấn đề gối cầu cho vùng nước mặn cần phải tìm hiểu kỹ tiêu chuẩn dự án cũng như bản vẽ thiết kế. Cao su Thăng Long thì đang có khuyến mãi, rẻ đấy nhưng liệu có đáp ứng được yêu cầu thiết kế hay không mới là vấn đề. Theo tôi biết vật liệu để sản xuất gối cầu chống xâm thực phải là loại cao su tổng hợp Neophren, mà ở ta người ta chỉ sản xuất gối cầu bằng cao su tự nhiên thôi. Nếu có thể bạn tìm thông tin từ nhà sản xuất Watson Baumen ( Một nhánh của Degussa – MBT cũ ) có địa chỉ hình như là WABO.com. Hoặc của Huysung ( Hàn Quốc) – britech.co.kr, ở gần ta có công ty Advanced Polymer của Thái Lan cũng sản xuất được bằng vật liệu này.
Việc tìm hiểu và lựa chọn các vật tư đặc chủng này rất quan trọng, chúng ta đã có bài học kích các dầm cầu trên đường HCM để thay gối rối đấy.